WOODS' Up

แหลมผักเบี้ย หรือ โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย ตั้งอยู่ที่ ตำบลแหลมผักเบี้ย อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี มีเนื้อที่ประมาณ 642 ไร่ เป็นโครงการบำบัดน้ำเสีย อันเนื่องมาจากพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยยึดตามพระราชกระแสที่ว่า ...ให้ใช้ธรรมชาติช่วยธรรมชาติ เป็นเทคโนโลยีอย่างง่าย ใครๆ ก็สามารถทำได้ และมีวัสดุหาได้ในท้องที่...

วันนี้ WOODS' จะพาไปเที่ยว 5 ชายหาดสวยน้ำใสในสัตหีบ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ วันเดียวก็เที่ยวได้

อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ ตั้งอยู่ในหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วที่ 2 อ.มะขาม จ.จันทบุรี

ระหว่างทางลงใต้ไปชะอำ WOODS’ เจอร้านกาแฟอร่อยแบบไม่ได้ตั้งใจ แค่จะแวะไปเติมน้ำมัน แต่หันไปให้ร้านกาแฟหน้าตาน่าสนใจชื่อร้านพิมพ์ใจ เลยแวะไปลองซักหน่อย

ครไม่ห่วงเรื่องน้ำหนัก WOODS’ จะพาไปชิมข้าวหมูแดง หมูกรอบเจ้าดังย่านคู้บอนกัน

WOODS’ จะพาไปลอง Potato Corner เฟรนช์ฟรายส์ที่สุดฮอต ​ณ ตอนนี้กับรสชาติใหม่ หม่าล่าที่ร้อนแรงไม่แพ้กัน

หยุดยาวสามวันนี้ คงมีหลายคนๆแพ็คกระเป๋าเตรียมตัวไปเที่ยวกันแล้วใช่ไหม สิ่งที่ต้องจัดใส่กระเป๋ามีมากมาย แต่ที่ขาดไม่ได้แน่ๆก็ยาทั้งหลาย แล้วเราควรจะพายาอะไรไปด้วยกันทริปวันหยุด ตามWOODS’ มาดูกัน  

วันนี้ WOODS’ จะพาไปดื่มกาแฟไกลถึงชัยนาทที่ร้าน Sunset Café คาเฟ่เก๋เท่ห์ริมแม่นำเจ้าพระยา ร้านที่ฮอตฮิตติดเทรนด์อยู่ตอนนี้ จะไม่ให้ฮอตได้ยังไง ก็ทั้งทำเล ที่ตั้ง การออกแบบร้าน รสชาติของอาหาร เครื่องดื่ม มันน่านั่งไปซะทั้งหมด

วันนี้ WOODS’ อยู่ที่โครงการ Seenspace หัวหินนะ ถ้าใครมาหัวหินต้องมาทานอาหารทะเลกันใช่มะ แต่ WOODS’ จะมาชวนเปลี่ยน เปลี่ยนบรรยากาศไปทานอาหารฝรั่งกันบ้าง ที่ร้าน Bonfire Burger Bar ร้านนี้เน้นเบอร์เกอร์โฮมเมดและแซนวิชต่างๆ ร้านไม่ใหญ่มาก บรรยากาศ Outdoor เน้นรับความสดชื่นจากลมทะเล

ใครว่ากรุงเทพๆมีแต่ป่าคอนกรีต ป่าจริงๆเราก็มีนะ

มาพบรีวิวรีวิวร้าน กิน อยู่ ได้ at เชียงใหม่จากคุณอ๋อ Blogger สาวสวยจากร้าน FullBelly กันนะ

ไปหาของอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ ทานกันดีกว่า วันนี้เราจะมาแนะนำร้าน ยกเย็นขึ้นบกย่านเกาะเกร็ดให้เพื่อนๆรู้จักกัน

WOODS' ได้ไปพักที่ NishaVille Resort & Spa มาเลยจะมารีวิวให้อ่านกันนะNishaVille Resort & Spa ตั้งอยู่ที่อ.ทับสะแกจ.ประจวบคีรีขันธ์ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯก็ประมาณสี่ชั่วโมงกว่าๆ

วันนี้ WOODS' จะพาไปทานอาหารทะเลกันที่จังหวัดตะวันออกสุด ของเมืองไทยกันนะ แน่นอนต้องเป็นจังหวัดตราดนั่นเอง ร้านที่เราจะไปแนะนำ ชื่อร้านทิวธารา

ร้อนๆแบบนี้ต้องลงใต้ไปทะเล WOODS’ จะพาไปล่องใต้ไปหาดสวยงามที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของชุมพรชื่อว่าหาดทุ่งวัวแล่น

วันนี่ WOODS' จะพาไปดื่มกาแฟขี้ชะมดแก้วละ 100 บาทที่ โครงการพัฒนาส่วนพระองค์ จังหวัดชุมพร อ่านไม่ผิด กาแฟขี้ชะมดแก้วละ 100 บาทเท่านั้นเอง ที่โดยปกติจะแก้วละ หลายร้อยบาทถึงพันกว่าบาท แต่ที่ โครงการพัฒนาส่วนพระองค์ จังหวัดชุมพรเพื่อนๆสามารถลิ้มรสกาแฟขี้ชะมดได้ในราคาแค่ 100 บาทเท่านั้น

โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ ตั้งอยู่ที่ บ้านเลขที่ 1 หมู่บ้านหนองคอกไก่ หมู่ที่ 5 ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งแต่เดิมบริเวณนี้เป็นพื้นที่แห้งแล้ง เกษตรกรส่วนใหญ่นิยมปลูกพืชไร่

วันนี้ WOODS’ เปลี่ยนบรรยากาศพาไปทานอาหารญี่ปุ่นกันมั่งนะ ร้านที่จะพาไปชื่อนากาโยชิ Nakayoshi Japanese Restaurant ร้านอยู่ที่ลาซาลสแควร์ แยกหัวปลาช่องนนทรี ศรีนครินทร์

WOODS Kids วันนี้พบกับ น้องอลิน เชฟ แมวน้อย งานอดิเรกชอบทำอาหาร

วันนี้วันหยุด ใครว่างมั่งเอ่ย WOODS’ จะพาไปร้านอร่อยแถวลำลูกกาคลอง 7 นะ ร้านลองชาสาขา2 ตั้งอยู่ที่ศุภลักษณ์ซิตี้ลำลูกกาคลอง7 หนึ่งในโครงการของ บ้านศุภลักษณ์ปทุมธานี

วันมาฆบูชานี้ใครจะไปทำบุญที่ไหนกันบ้าง ส่วน WOODS’จะไปทำบุญที่วัดไชโยวรวิหาร ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองวัดหนึ่งของจังหวัดอ่างทองนะ

วัดกุฎีดาวเป็นวัดร้างตั้งอยู่ที่ ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัด พระนครศรีอยุธยา ไม่ไกลจากวัดมเหยงคณ์ จากเจดีย์วัดสามปลื้มให้ขับไปทางด้านซ้าย (ถ้ามาจากถนนสายเอเชีย) ตัววัดจะตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือห่างจากวัดสามปลื้มประมาณ 1 กิโลเมตร

วันนี้ WOODS’ Kids จะพาไปรู้จักกับสาวน้อยคนเก่ง น้องโมจิด.ญนภัส  สโรชนันท์จีนนักเรียนชั้นป.6โรงเรียนดรุณพัฒน์  ที่มีความสามารถโดดเด่น ทั้งการเรียน ร้องเพลง เล่นดนตรีแล้วก็ทำอาหาร เพื่อนๆตามไปอ่านบทสัมภาษณ์กันได้เลยนะ

จะเข้าหน้าร้อนแล้วเตรียมตัวไปเที่ยวทะเลกันดีกว่า ​ทะเลที่WOODS’ จะพาไปเที่ยวคราวนี้อยู่ที่สุพรรณบุรีนี่เอง พูดมาแบบบนี้งงกันล่ะสิ หลายคนคงคิดว่า บร้า WOODS’ เอาอะไรมาพูด สุพรรณบุรีจะมีทะเลได้ยังไง เอ๊ะ !!!หรือจะเหมือนสวนสยามทะเลกรุงเทพ ไม่ใช่ ไม่ใช่ ทะเลนี่แหละ แต่เป็นทะเลน้ำจืด ที่นี่เขาเรียกกันว่าทะเลสุพรรณหรือ หาดทรายขาว ด่านช้างซึ่งจริงๆแล้ว คือ หาดทรายท้ายเขื่อนกระเสียว อ.ด่านช้าง  (เขื่อนกระเสียวที่ WOODS’เพิ่งพาไปเที่ยวคราวที่แล้วไง)ซึ่งมีหน้าตาเหมือนทะเลมาก

ฝุ่น PM 2.5 คือฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน เกิดจากการเผาไหม้ จากยานพาหนะ จากการเผาพื้นที่การเกษตร จากไฟป่า และจากกระบวนการอุตสาหกรรมทั้งหลาย ซึ่งฝุ่นเหล่านี้จะมีโลหะหนักปนเปื้อนอยู่ ถ้าหายใจเข้าไปจะถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือดผ่านถุงลมได้ ซึ่งจะทำให้เกิด การอักเสบของระบบทางเดินหายใจ ในกรณีของผุ้ป่วยโรคภูมิแพ้และโรคระบบทางเดินหายใจ อาจจะทำให้แสบจมูก แน่นจมูก หายใจไม่สะดวก ระยะยาวอาจจะทำให้การทำงานของปอดลดลง

ช่วงนี้ฝุ่นมลพิษเต็มไปหมด เดินทางไปไหนก็มีแต่ฝุ่น บางทีก็มีเข้าปากบ้างอะไรบ้าง ฝุ่นเข้าปากไม่อันตรายเท่าเข้าจมูกแต่อาจจะทำให้ระคายคอ ให้ดื่มน้ำเป็นวิธีที่ดีที่สุด หรือจะเลือกทานลูกอมที่ทำให้ชุ่มคอ ลดการระคายเคืองก็ทำได้ แต่อย่าพยายามทานที่เป็นยาอม หรือยาฉีดพ่นที่มีส่วนผสมของยาฆ่าเชื้อ โดยเฉพาะไม่ควรใช้ยาที่มีส่วนผสมของกลุ่มเอนเสด หรือสเตียรอยด์ โดยไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์โดยเด็ดขาด และเราสามารถป้องกันได้โดยสวมหน้ากากเพื่อลดฝุ่นเข้าปากและจมูก แต่สิ่งสำคัญ WOODS' ว่าควรมาช่วยกันแก้ที่ต้นเหตุ ลดการเกิดฝุ่นดังกล่าวมากกว่านะ

สถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ยังไม่น่าไว้วางใจ เพื่อนๆ ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงควรหาหน้ากากที่สามารถป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 มาไว้ใช้ WOODS' เอาราคาและแบบของหน้ากากมาเแชร์เป็นข้อมูลให้นะ 

ช่วงนี้อากาศในกรุงเทพฯและปริมณฑลเข้าขั้นวิกฤติจากฝุ่นพิษขนาดเล็ก WOODS' แนะนำให้อยู่แต่ในอาคาร แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้สามารถป้องกันได้ด้วยการสวมใส่ หน้ากากมาตรฐาน N95 ที่มีคุณสมบัติป้องกันฝุ่นขนาด 0.3 ไมครอนได้อย่างน้อย 95% และถ้ารู้สึกระคายคอ WOODS' เม็ดอมบรรเทาอาการระคายคอ สูตรต้นตำรับจากนิวซีแลนด์ WOODS' ช่วยได้นะ

Powered by MakeWebEasy.com