WOODS' Tips

ฝุ่น PM 2.5 คือฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน เกิดจากการเผาไหม้ จากยานพาหนะ จากการเผาพื้นที่การเกษตร จากไฟป่า และจากกระบวนการอุตสาหกรรมทั้งหลาย ซึ่งฝุ่นเหล่านี้จะมีโลหะหนักปนเปื้อนอยู่ ถ้าหายใจเข้าไปจะถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือดผ่านถุงลมได้ ซึ่งจะทำให้เกิด การอักเสบของระบบทางเดินหายใจ ในกรณีของผุ้ป่วยโรคภูมิแพ้และโรคระบบทางเดินหายใจ อาจจะทำให้แสบจมูก แน่นจมูก หายใจไม่สะดวก ระยะยาวอาจจะทำให้การทำงานของปอดลดลง

ช่วงนี้ฝุ่นมลพิษเต็มไปหมด เดินทางไปไหนก็มีแต่ฝุ่น บางทีก็มีเข้าปากบ้างอะไรบ้าง ฝุ่นเข้าปากไม่อันตรายเท่าเข้าจมูกแต่อาจจะทำให้ระคายคอ ให้ดื่มน้ำเป็นวิธีที่ดีที่สุด หรือจะเลือกทานลูกอมที่ทำให้ชุ่มคอ ลดการระคายเคืองก็ทำได้ แต่อย่าพยายามทานที่เป็นยาอม หรือยาฉีดพ่นที่มีส่วนผสมของยาฆ่าเชื้อ โดยเฉพาะไม่ควรใช้ยาที่มีส่วนผสมของกลุ่มเอนเสด หรือสเตียรอยด์ โดยไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์โดยเด็ดขาด และเราสามารถป้องกันได้โดยสวมหน้ากากเพื่อลดฝุ่นเข้าปากและจมูก แต่สิ่งสำคัญ WOODS' ว่าควรมาช่วยกันแก้ที่ต้นเหตุ ลดการเกิดฝุ่นดังกล่าวมากกว่านะ

สถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ยังไม่น่าไว้วางใจ เพื่อนๆ ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงควรหาหน้ากากที่สามารถป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 มาไว้ใช้ WOODS' เอาราคาและแบบของหน้ากากมาเแชร์เป็นข้อมูลให้นะ 

PM2.5 คือฝุ่นละเอียดขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน ขนจมูกไม่สามารถกรองได้ สามารถแพร่กระจายสู่ทางเดินหายใจและกระแสเลือด และเป็นส่วนหนึ่งของสารก่อมะเร็ง

หลายคนคงเริ่มเดินทางหรือกำลังจะเดินทางหยุดยาวช่วงปีใหม่เพื่อไปพักผ่อนหรือไปเยี่ยมครอบครัวกันแล้วใช่ไหม? WOODS' มีเทคนิคขับรถทางไกลให้สดชื่นมาฝากสำหรับเพื่อนที่ต้องขับรถระยะทางไกล

น้ำผึ้งจากผึ้งตัวเล็กๆ มีประโยชน์มากมายจนเราคิดไม่ถึง WOODS' ได้รวบรวมประโยชน์บางส่วนของน้ำผึ้งมาฝากนะ

ช่วงนี้มีคนสนใจมาวิ่งกันเยอะมาก เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ทำได้ง่าย สะดวก แต่มือใหม่หัดวิ่งอาจจะเจอปัญหาเมื่อวิ่งระยะเวลานนานๆแล้วแสบคอหรือระคายคอกันบ้างใช่ไหม? WOODS' ได้รวบรวมเทคนิคจากนักวิ่งหลายๆคนที่จะช่วยให้บรรเทาการระคายคอหรือคอแห้ง เวลาวิ่งมาฝากนะ

เปปเปอร์มินต์ พืชกลิ่นหอมใบเล็กนี้มีประโยชน์มากมาย ตามมาอ่านกันได้เลย

Powered by MakeWebEasy.com