WOOD's Travel

วันหยุดมาแล้ว ใครยังไม่มีแพลนจะไปไหน ลองไปเที่ยวบ้านชายเขาที่เที่ยวอันซีนที่จังหวัดอุทัยธานี

แหลมผักเบี้ย หรือ โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย ตั้งอยู่ที่ ตำบลแหลมผักเบี้ย อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี มีเนื้อที่ประมาณ 642 ไร่ เป็นโครงการบำบัดน้ำเสีย อันเนื่องมาจากพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยยึดตามพระราชกระแสที่ว่า ...ให้ใช้ธรรมชาติช่วยธรรมชาติ เป็นเทคโนโลยีอย่างง่าย ใครๆ ก็สามารถทำได้ และมีวัสดุหาได้ในท้องที่...

วันนี้ WOODS' จะพาไปเที่ยว 5 ชายหาดสวยน้ำใสในสัตหีบ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ วันเดียวก็เที่ยวได้

อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ ตั้งอยู่ในหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วที่ 2 อ.มะขาม จ.จันทบุรี

หยุดยาวสามวันนี้ คงมีหลายคนๆแพ็คกระเป๋าเตรียมตัวไปเที่ยวกันแล้วใช่ไหม สิ่งที่ต้องจัดใส่กระเป๋ามีมากมาย แต่ที่ขาดไม่ได้แน่ๆก็ยาทั้งหลาย แล้วเราควรจะพายาอะไรไปด้วยกันทริปวันหยุด ตามWOODS’ มาดูกัน  

ใครว่ากรุงเทพๆมีแต่ป่าคอนกรีต ป่าจริงๆเราก็มีนะ

WOODS' ได้ไปพักที่ NishaVille Resort & Spa มาเลยจะมารีวิวให้อ่านกันนะNishaVille Resort & Spa ตั้งอยู่ที่อ.ทับสะแกจ.ประจวบคีรีขันธ์ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯก็ประมาณสี่ชั่วโมงกว่าๆ

ร้อนๆแบบนี้ต้องลงใต้ไปทะเล WOODS’ จะพาไปล่องใต้ไปหาดสวยงามที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของชุมพรชื่อว่าหาดทุ่งวัวแล่น

วันนี่ WOODS' จะพาไปดื่มกาแฟขี้ชะมดแก้วละ 100 บาทที่ โครงการพัฒนาส่วนพระองค์ จังหวัดชุมพร อ่านไม่ผิด กาแฟขี้ชะมดแก้วละ 100 บาทเท่านั้นเอง ที่โดยปกติจะแก้วละ หลายร้อยบาทถึงพันกว่าบาท แต่ที่ โครงการพัฒนาส่วนพระองค์ จังหวัดชุมพรเพื่อนๆสามารถลิ้มรสกาแฟขี้ชะมดได้ในราคาแค่ 100 บาทเท่านั้น

โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ ตั้งอยู่ที่ บ้านเลขที่ 1 หมู่บ้านหนองคอกไก่ หมู่ที่ 5 ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งแต่เดิมบริเวณนี้เป็นพื้นที่แห้งแล้ง เกษตรกรส่วนใหญ่นิยมปลูกพืชไร่

วันมาฆบูชานี้ใครจะไปทำบุญที่ไหนกันบ้าง ส่วน WOODS’จะไปทำบุญที่วัดไชโยวรวิหาร ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองวัดหนึ่งของจังหวัดอ่างทองนะ

วัดกุฎีดาวเป็นวัดร้างตั้งอยู่ที่ ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัด พระนครศรีอยุธยา ไม่ไกลจากวัดมเหยงคณ์ จากเจดีย์วัดสามปลื้มให้ขับไปทางด้านซ้าย (ถ้ามาจากถนนสายเอเชีย) ตัววัดจะตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือห่างจากวัดสามปลื้มประมาณ 1 กิโลเมตร

จะเข้าหน้าร้อนแล้วเตรียมตัวไปเที่ยวทะเลกันดีกว่า ​ทะเลที่WOODS’ จะพาไปเที่ยวคราวนี้อยู่ที่สุพรรณบุรีนี่เอง พูดมาแบบบนี้งงกันล่ะสิ หลายคนคงคิดว่า บร้า WOODS’ เอาอะไรมาพูด สุพรรณบุรีจะมีทะเลได้ยังไง เอ๊ะ !!!หรือจะเหมือนสวนสยามทะเลกรุงเทพ ไม่ใช่ ไม่ใช่ ทะเลนี่แหละ แต่เป็นทะเลน้ำจืด ที่นี่เขาเรียกกันว่าทะเลสุพรรณหรือ หาดทรายขาว ด่านช้างซึ่งจริงๆแล้ว คือ หาดทรายท้ายเขื่อนกระเสียว อ.ด่านช้าง  (เขื่อนกระเสียวที่ WOODS’เพิ่งพาไปเที่ยวคราวที่แล้วไง)ซึ่งมีหน้าตาเหมือนทะเลมาก

WOODS’ จะพาไปเที่ยวเขื่อนกระเสียว สถานที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดสุพรรณบุรีนะ เขื่อนนี้ตั้งอยู่ที่บ้านนาตาปิ่น หมู่ที่ 3 ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี อยู่ในพื้นที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียวของกรมชลประทาน

นอกจากการไปเที่ยวชมบริเวณอ่างเก็บน้ำแก่งกระจานและการเดินศึกษาธรรมชาติ อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดเมื่อมาเยือนอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ก็คือการขึ้น ไปชมวิวบนสันเขื่อนแก่งกระจานซึ่งอยู่ก่อนทางเข้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

วันนี้ WOODS’ จะพาไปสดชื่นแบบเบาๆ ที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรีกันนะ วันที่ไปนี่ อากาศเย็นสบาย สดชื่น ฟ้าสวยไส มากเลย

บานแล้วนะ ชมพูพันธุ์ทิพย์ที่สวนรถไฟ บรรยากาศเหมาะกับการไปออกกำลังให้สดชื่นมาก ไม่ว่าจะวิ่ง เดิน หรือขี่จักรยาน WOODS’ ว่า สวนรถไฟแห่งนี้เป็นที่ๆเหมาะจริงๆ

หน้าหนาวแบบนี้ต้องไปแอ่วเชียงใหม่กันใช่มะ นอกจากในตัวเมืองเชียงใหม่แล้ว นอกเมืองเชียงใหม่เองก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจหลายที่ วันนี้ WOODS’ จะพาไปดูดอกไม้สวยๆกับพาไปเดินให้สดชื่นกันบนยอดไม้ที่สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

หลายคนคงเริ่มเดินทางหรือกำลังจะเดินทางหยุดยาวช่วงปีใหม่เพื่อไปพักผ่อนหรือไปเยี่ยมครอบครัวกันแล้วใช่ไหม? WOODS' มีเทคนิคขับรถทางไกลให้สดชื่นมาฝากสำหรับเพื่อนที่ต้องขับรถระยะทางไกล

WOODS’ ยังอยู่ที่ระยองนะ วันนี้ไปเที่ยวทุ่งโปรงทองซึ่งเป็นป่าชายเลนผืนใหญ่ที่สุดในระยองกัน

ตั้งอยู่ที่ ตำบล บ้านโพธิ์ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี อยู่ใกล้ๆกับวัดป่าเลไลย์ ภายในได้จัดแสดงแปลงนาสาธิต จัดไว้แสดงพันธุ์ข้าวนาปรังชนิดต่างๆ รวมถึงวิถีของชาวนาไทยในอดีต

วันนี้ WOODS' จะพาไปเที่ยววัดไชยวัฒนาราม จังหวัดอยุธยา หนึ่งในมรดกโลกที่น่าภาคภูมิใจของคนไทยและเป็นฉากหนึ่งในการถ่ายละครละครบุพเพสันนิวาสนั่นเอง

สวัสดี วันนี้ WOODS’ จะมาแนะนำที่เที่ยวน่าสนใจใกล้ๆกรุงเทพกันนะนั่นคือศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้าที่แห่งนี้หลายท่านอาจจะคุ้นๆกันหน่อย  เพราะเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง ตามรักคืนใจนั่นเอง ใครอยากจะไปตามรอยน้าราม ตามมาเลย

วันนี้​ WOODS’ จะพาไปเที่ยวทริปสั้นๆที่อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ จังหวัดนครนายกนะ หลายๆคนอาจจะคุ้นๆตากันบ้างเพราะใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำโฆษณาและละครหลายเรื่อง

หลายๆคนน่าจะเคยเจอปัญหาว่าเราอยากเที่ยวทะเล ส่วนเพื่อนของเราหรือแฟนอยากจะไปเที่ยวเขา วันนี้ WOODS' พาเที่ยว จะพาไปเขาแหลมหญ้า ซึงเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง ที่ที่เราสามารถเที่ยวได้ทั้งเขาทั้งทะเลพร้อมๆกันเลย

Powered by MakeWebEasy.com